Chat hỗ trợ
Chat Zalo

Bật mí cách nuôi gà đá tốt, “bách phát bách trúng”

Để gà chọi trở thành gà đá hiếu chiến, “bách phát bách trúng” là điều mà các sư kê rất quan tâm, bởi việc huấn luyện cho chúng không phải dễ dàng. Trong bài viết sau đây, chúng tôi sẽ bật mí cách nuôi gà đá tốt, đảm bảo sẽ rất hữu ích cho những ai đang quan tâm về mảng này.

Luyện tập cách vần gà

Thực hiện vần gà chọi với công thức khoa học:

Để nuôi gà đá tốt, cần chú ý đến kỹ thuật vần gà
Để nuôi gà đá tốt, cần chú ý đến kỹ thuật vần gà

Vòng đầu tiên: Thực hiện vần 1 hồ đòn từ 15-20 phút rồi cho gà nghỉ đến 8 ngày và vần một hồ hơi từ 30-40 phút, sau đó cho gà được nghỉ 7 ngày.

Vòng thứ hai: Tiến hành vần 2 hồ đòn trong khoảng thời gian 17 – 25 phút, gà được nghỉ 20 ngày, vần 2 hồ hơi từ 30 – 40 phút rồi cho gà nghỉ trong 10 ngày.

Vòng thứ 3: Tiếp tục vần 3 – 4 hồ đòn từ 17 – 25 phút, sau đó cho gà nghỉ 21 – 28 ngày và 7 phút bắn chân. 3 ngày sau, vần 4 hồ hơi từ 30 – 40 phút, cho gà nghỉ 10 ngày, bắn chân 7 phút. 4 ngày sau, thực hiện bắn chân gà trong 10 phút rồi cho chúng nghỉ 7 ngày trước khi lên sới thi đấu.

Cách nuôi gà đá tốt để có lực khỏe

Kỹ thuật vào nghệ

Đây là kỹ thuật giúp gà nhà bạn có thể chứng tỏ được khả năng chịu đòn và phát ra lực đá mạnh. Bên cạnh đó, nhờ kỹ thuật vào nghệ tốt sẽ giúp cơ thể của gà được săn chắc hơn.

Để vào nghệ cho gà hiệu quả, bạn cần phải dùng nghệ miền nam đem nấu với muối, hoặc phèn chua. Tiến hành nấu đến khi nào tạo được độ sánh là được. Dùng hỗn hợp này để bôi lên khắp cơ thể của gà.

Vào nghệ cho gà đá
Vào nghệ cho gà đá

Nên nhớ những bộ phận cần vào nghệ: mặt, đầu,lưng, cổ, cánh, hốc nách, ngực, vai…và cả những vùng tích trữ mỡ như phần gầm bụng hay mông…Tránh vào nghệ quá nhiều ở khoeo gối và phần đùi, bởi sẽ gây nên chứng cứng cựa khó đá dứt khoát khi thi đấu.

Cách ra nghệ cho gà đá

Vào nghệ được tiến hành trong vòng 6 tiếng, sau thời gian này các sư kê cần áp dụng các ra nghệ cho gà theo 3 bước sau:

  • Đầu tiên, dùng nước chè phun lên thân thể gà, kết hợp dùng tay xoa để giảm bớt nghệ
  • Sau 4 tiếng, lại phun nước chè và cũng tiến hành xoa như lần một
  • Đến lần 3, sư kê cần cho gà tập quay thóc, sau đó lại tiến hành ra nghệ bằng cách om chè tươi, rồi dùng rượu để tắm khô hoặc có thể dùng nước sôi để nguội cũng được.
Thực hành với nhiều chiến kê là cách để gà làm quen với sới
Thực hành với nhiều chiến kê là cách để gà làm quen với sới

Quần sương dãi nắng

Đây là một trong những cách để gà khổ luyện giúp chúng có sức chịu đựng hơn. Trải qua thời tiết khắc nhiệt, gà đá phải tập luyện trong môi trường nắng nóng, mưa lạnh và kể cả sương dày đặc thì mới đảm bảo có được sức khỏe và chịu được những đòn nặng từ gà đối thủ.

cách nuôi gà đá tốt
Phơi nắng cho gà đá

Vì vậy, các sư kê nên cho gà đá dãi nắng trong khoảng 60 phút vào buổi trưa. Tuy nhiên, bạn cần phải tuân thủ phương pháp này một cách khoa học. Do đó, khi thực hiện phơi nắng, cần cho gà đứng trên nền ẩm, mát và có một cốc nước trong lồng. Nếu nhiệt độ cao từ 33 – 35 độ, bạn hãy cho gà uống nước sâm trước khi phơi nhằm đảm bảo sức khỏe.

Cách om chườm luyện gà chọi đòn

Om chườm là một trong các kỹ thuật trong cách nuôi gà đá tốt, giúp sức bền của gà được tăng cường, khả năng chịu đòn lớn, lực đá với tốc độ nhanh và đảm bảo cơ thể được săn chắc.

Vì vậy, các sư kê hãy nấu một nồi nước sôi với nghệ, ngải cứu, muối và cả cau khô. Thực hiện om trong vòng 15 phút và tiến hành các thao tác chườm trên cơ thể cùa gà. Tránh để nước om quá 4 ngày tính từ ngày nấu xong.

Kết Luận

Trên đây là những chia sẻ hữu ích về cách nuôi gà đá tốt dành cho các sư kê. Hy vọng rằng với những thông tin này của thomo388, bạn sẽ có cách nuôi và chăm sóc gà chiến khoa học hơn, song song với chế độ dinh dưỡng tốt.